A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VIDEO HƯỚNG DẪN TRẺ CHƠI TRÒ CHƠI 5 CON CUA ĐÁ

Cô giáo Phạm Mi Ly, Trường Mẫu Giáo A Lù làm VIDEO Hướng dẫn trẻ chơi trò chơi 5 con Cua Đá

Tăng cường công tác phòng,chống dịch bệnh COVID - 19 trong trường học, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong thời gian học sinh được nghỉ học tại nhà để phòng chống dịch bệnh COVID -19 lan rộng trong toàn xã hội, nhà Trường lo ngại về việc học sinh sẽ quên đi một phần kiến thức và từ sự lo ngại đó BGH Trường Mẫu Giáo A Lù đã chỉ đạo giáo viên trong trường khai báo sức khỏe tự nguyện cho trẻ trên ứng dụng do bộ y tế và bộ thông tin xây dựng, Quay clip, chia sẻ cho phụ huynh thông qua zalo, facebook, gmail......., hướng dẫn trẻ học ở nhà

Mỗi video phải bảo đảm được 4 yếu tố: theo chương trình khung của Bộ Giáo dục, có tính khoa học, tính thực tiễn và tính giáo dục cao. Qua video, giáo viên giúp trẻ rèn luyện được các mặt như phát triển nhận thức, thẩm mỹ, nhất là hướng vào giáo dục kỹ năng cho trẻ…

Để thu hút trẻ, các video thường dài chỉ khoảng từ 3 đến 5 phút. Giáo viên dạy là người biết pha trò, giọng nói truyền cảm. Nhiều video đã được giáo viên trong trường thực hiện tạo ấn tượng như: hướng dẫn đeo khẩu trang; hướng dẫn bé cắt, dán con cá;…..

Mặc dù là lần đầu tiên triển khai thực hiện, những video clip do giáo viên trong trường mẫu giáo A Lù đã đón nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh.

Anh Sùng A Giấy, phụ huynh học sinh tại thôn Séo Phìn Chư xã A Lù. Đánh giá, vì trẻ nghỉ học lâu, không được đến lớp nên thường hay có thói quen xem tivi, điện thoại. Hai vợ chồng đều bận đi làm, không thể dành nhiều thời gian dạy con được, các bài giảng của giáo viên gần như trẻ quên hết.

“Thực sự, việc trường quay các video có thể cho trẻ ôn tập cũng là cách giúp trẻ vừa xem, vừa học, vừa chơi rất hiệu quả, phụ huynh này nhận định.

Cô Phạm Thị Mi Ly, giáo viên Trường Mẫu Giáo A Lù huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai cho biết, mỗi giáo viên phải đầu tư, sáng tạo nội dung nhưng vẫn phải đảm bảo kiến thức cho trẻ, vừa phù hợp, thu hút. Điều quan trọng nhất là các tiết học phải sinh động, tạo không khí vui nhộn và gần gũi với trẻ. Mục tiêu đặt ra của mỗi tiết là giúp trẻ nắm bắt được bài học và thực hành được. Trong khi thực hiện, giáo viên đều được góp ý, rút kinh nghiệm. Qua đó, mỗi giáo viên sẽ nắm chắc chuyên môn hơn, nhất là trong khi nghỉ dạy lâu như hiện nay.

Cô Nguyễn Thị Thắm, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo A Lù thông tin thêm, nội dung, hình thức các clip đều được nhà trường, giáo viên đầu tư để thu hút học sinh. Nhiều clip được quay với hình ảnh chất lượng sắc nét cả hình ảnh minh họa đa dạng, giúp học sinh có cái nhìn trực quan hơn, hiểu biết hơn.

“Đây cũng là dịp để các cô giáo thể hiện kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin, sau khi quay các clip này sẽ được gửi đến Phòng GD&ĐT để đánh giá, thẩm định. Nếu clip nào đạt yêu cầu thì mới gửi đến cho các phụ huynh”, cô Thắm nói.


Tác giả: Hà Tiến Huy
Nguồn:Trường mẫu giáo A Lù Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 114