A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên với những hoạt động thiết thực trong thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 và sau khi học sinh đi học trở lại.

Giáo viên với những hoạt động thiết thực trong thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 và sau khi học sinh đi học trở lại.

Mặc dù theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, học sinh đã được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra, thế nhưng tại Trường mẫu giáo A Lù vẫn nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Bát Xát. Ngay từ thời gian đầu nghỉ học do dịch COVID 19. Nhà Trường đã họp và thống nhất thành lập Ban Chỉ Đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra, do đồng chí hiệu trưởng nhà trường làm trưởng ban. Bên cạnh những nhiệm vụ của Ban Chỉ Đạo phòng chống dịch bệnh vi-rút Corona (Covid-19) gây ra nhà trường còn phân công cho toàn bộ GV, NV trực trường trong thời gian nghỉ dịch COVID 19nhiều giáo viên thay nhau trực trường để thực hiện các công việc như: làm video hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang, video Hướng dẫn học sinh ôn tập lại kiến thức thông qua việc dạy học trực tuyến và chia sẻ cho phụ huynh thông qua zalo, facebook, gmail, làm vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đồ dùng học tập… Tuy khó khăn là vậy, thế nhưng các cô giáo lúc nào cũng luôn nở niềm vui trên khuôn mặt của mình với mục tiêu là hết mình vì học sinh thân yêu.

Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, Sáng 11/4, trường Mẫu giáo A Lù đã đón học sinh 4-5 tuổi trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19, còn các khối mẫu giáo 3 tuổi và nhóm nhà trẻ 2 tuổi đã được đi học trở lại vào ngày 18/5/2020.

Trường Mẫu giáo A Lùtổng có 202 học sinh. Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên sớm ổn định lớp học và duy trì đảm bảo số lượng tỷ lệ chuyên cần, khitrẻ đến trường giáo viên phải hướng dẫn học sinh để giữ khoảng trong và ngoài lớp học. Đồng thời nhà tường đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất và an toàn nhất cho học sinh.

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ trước khi trẻ quay trở lại trường để học, BGH Nhà trường tổ chức họp thống nhất Ban giám hiệu, xây dựng thời gian biểu và các phương án phòng chống dịch của nhà trường khi học sinh đi học, đồng thời tổ chức họp toàn thể giáo viên, nhân viên trong toàn trường, phân công cụ thể

Thực hiện phân công cụ thể đối với từng GV,NV chịu trách nhiệm đón trả trẻ và kiểm tra thân nhiệt của trẻ tại cổng trường hàng ngày, không để cho các phụ huynh và những người không có nhiệm vụ đi vào trong khu vực của nhà trường. Đồng thời thực hiện tuyên truyền và thống nhất với phụ huynh về thời gian đón và trả trẻ đối với từng khối lớp để đảm bảo giãn cách và không bị ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường.

Nhà trưởng đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác y tế theo quy định tại phòng y tế và đồng thời tiếp tục thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường và khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài trường, lớp, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho công tác CS,ND và GD trẻ vào 2 ngày mồng 7-8/5 (Tức thứ 5 và thứ 6), Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện như: nhiệt kế, máy đo thân nhiệt, nước uống và các đồ dùng, trang thiết bị trong nhóm lớp như bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước tẩy, nước lau sàn... phục vụ cho giáo viên và học sinh.

Trong thời gian vừa qua 100% giáo viên trong trường đã làm tốt công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi trẻ đến trường thông qua các biện pháp phụ huynh có trách nhiệm phối hợp với nhà trường kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường. Tuyệt đối không để những học sinh đến trường khi vẫn đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Nếu những học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, đồng thời thông tin ngay cho nhà trường và đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám, tư vấn và điều trị. Toàn thể giáo viên trong trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm tư vấn cho phụ huynh cần lưu ý đến các hoạt động để tăng cường sức khỏe cho trẻ như: Thường xuyên cho trẻ súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, giữ ấm cơ thể, cho trẻ tập thể dục hàng ngày, ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng hợp lý và hạn chế cho trẻ tiếp súc với các động vật nuôi, động vật hoang dã.

- Đối với CB,GV,NV tự đo nhiệt độ trước khi đến trường, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì chủ động báo cáo BGH nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì phải đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Yêu cầu CB,GV,NV tuyệt đối không được đến trường nếu đang trong thời gian phải cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Toàn thể CB,GV,NV và học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường tới trường và từ trường về nhà, hạn chế đi và đến nhiều nơi và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

- Tăng cường thông khí tại các lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ hàng ngày,

- Tiếp tục chỉ đạo giáo viên các lớp xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường vận động cho trẻ; điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp tình hình thực tế.

Trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ nhà trường luônđảm bảo an toàn khi trẻ đến trường:

- Nhà trường yêu cầu giáo viên các lớp thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn và nhắc nhở học sinh cần thực hiện tốt các nội dung sau:

+ Rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ y tế trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.

+ Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp, vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa tay sạch, bỏ rác vào đúng nơi quy định.

+ Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh.

+ Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn mặt, khăn tay, gối...

+ Nghiêm cấm học sinh khạc nhổ bừa bãi.

- Yêu cầu giáo viên cần phải thực hiện giãn khoảng cách từng học sinh trong phòng học khi ngồi học, ăn trưa và ngủ trưa, theo dõi và thường xuyên nhắc nhở CB,GV,NV và học sinh đảm bảo giãn cách theo quy định tối thiểu. Hàng ngày trước khi vào mỗi hoạt động, giáo viên cần kiểm tra, nắm bắt xem trong lớp có học sinh nào có biểu hiện, có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi thì hướng dẫn hoặc đưa ngay học sinh đến phòng y tế của Nhà trường hoặc Trạm y tế của xã để kiểm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.

- Thường xuyên thực hiện lau, khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa ra vào khu vực rủa tay, nhà vệ sinh, cửa ra vào lớp, lan can hiên, sau mỗi hoạt động.

- Nhà trường thực hiện đầy đủ chương trình học để đạt được kết quả mong đợi đối với học sinh từng độ tuổi, chỉ đạo và giao cho Tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể đối với từng khối lớp, sao cho phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, địa phương.

Trong thời thời gian tới nhà trường tiếp tục thực hiện công tác tuyên tuyền về các giải pháp, phòng chống dịch cho CB,GV,NV, phụ huynh và học sinh trong trườngvà nghiêm túc duy trì công tác vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định, thường xuyên kiểm tra bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay và vệ sinh sạch sẽ các vật dụng, đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

 

Tác giả: Hà Tiến Huy

 

 

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Hà Tiến Huy
Nguồn:Trường mẫu giáo A Lù Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 01 : 62